Việc giao nhận thực phẩm hàng ngày trong
trường mầm non là rất quan trọng, nhằm công khai minh bạch giữa phụ huynh học
sinh, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng và người cung cấp thực
phẩm.
- Bếp ăn được tổ chức theo đúng quy trình bếp một chiều, đảm
bảo từ khâu giao nhận thực phẩm đến sơ chế, chế biến và chia thức ăn. Nguồn thực
phẩm cung cấp cho bếp ăn được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung ứng và
có giấy kiểm dịch thực phẩm an toàn. Khi giao nhận thực phẩm có đầy đủ các hóa
đơn chứng từ. Thực phẩm khi tiếp nhận phải tươi ngon, rau củ không héo úa, thịt
cá còn tươi không có mùi ôi, thiu…
- Công tác giao nhận thực phẩm trong nhà trường
luôn được kiểm soát chặt chẽ. Thực phẩm khi nhận vào trường phải luôn đảm bảo về
số lượng và chất lượng.
- Song song với việc phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,
việc cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ cũng được nhà trường chú trọng
với thực đơn khoa học, phong phú thay đổi theo mùa đảm bảo cho trẻ phát triển
khỏe mạnh. Việc ăn bán trú của các con tại trường luôn được đảm bảo vệ sinh sạch
sẽ, tươi ngon, an toàn, và được phụ huynh rất tin tưởng.
- Để việc chăm sóc - nuôi
dưỡng trẻ tại trường mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng
ngộ độc thực phẩm. Trường mầm non Trấn Dương đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn
nuôi dưỡng thực hiện đúng quy trình giao - nhận thực phẩm.
- Trường mầm non Trấn Dương cũng thành lập ban giám sát đầy đủ
thành phần: nhân viên nuôi dưỡng, Ban giám hiệu và đại diện cha mẹ học sinh cùng
giao nhận với nhân viên giao hàng, kiểm tra về chất lượng, số lượng thực phẩm,
có ký xác nhận đầy đủ vào sổ giao nhận thực phẩm.
Dưới đây là một số hình ảnh về công
tác giao nhận thực phẩm tại bếp ăn của trường mầm non Trấn Dương: