Cứ đến Tết Nguyên Đán chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt của dân tộc, trong ngày Tết có các món như:bánh trôi bánh chưng, bánh dày…. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày cận kề Tết Nguyên Đán, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm các loại bánh. Hôm nay, cô và trò trường điểm trường trường Mầm non Trấn Dương cũng háo hức chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi ngũ sắc xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, đỗ xanh, đường phên, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Sau đây là những hình ảnh yêu thương của các bé: